Bạn đã biết cách chia bài liêng lấy điểm cao

Tất cả những trò chơi nếu chúng ta có được kinh nghiệm thì sẽ nâng cao khả năng chiến thắng lên rất nhiều. Trong bài liêng cũng như vậy bạn không thể dựa hoàn toàn vào vận mày của mình. Nếu như bạn biết khéo léo chia bài đó cũng như là thủ thuật chơi. Vậy bạn đã biết cách chia bài liêng lấy điểm cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về cách chia bài này. 

Đánh bài liêng bịp là gì?

Trong bài liêng các lá bài sẽ được chia đều cho người chơi và so sánh kết quả để biết được ai có điểm cao hơn. Người ta sử dụng bộ bài tây 52 lá bài cho hình thức chơi này. Tuy nhiên, để nâng cao được xác suất thắng của mình người ta sử dụng cách chia bài liêng điểm cao

bạn đã biết cách chia bài liêng lấy điểm cao
bạn đã biết cách chia bài liêng lấy điểm cao

Đây là một trong những kỹ thuật đòi hỏi bạn cần luyện tập như vậy mới có thể thực hiện được nhanh chóng và dễ dàng. Nếu như để bị phát hiện bạn sẽ gặp nhiều rắc rối lớn khi liêng bài

Những cách chia bài liêng điểm cao nhất

Trong khi chơi bài liêng nếu như bạn nhanh tay luyện tập thì cơ hội của bạn chiến thắng lên rất cao. Nhưng để thành tay chơi chuyên nghiệp cũng cần bỏ ra khá nhiều thời gian. Một số người còn áp dụng thêm với bài thửa đánh liêng để chắc ăn thắng. Một số bước chia bài liêng bạn cần biết như sau:

Hãy nhanh tay gom bài trước khi ván bài kết thúc

Nếu như bạn là người chiến thắng thì sẽ có quyền gom bài cho ván chơi tiếp. Đây chính là luật chơi bài liêng và bạn cần tận dụng cơ hội này. Cụ thể đó là bạn không  nên gom bài theo tụ mà bạn hãy lấy mỗi lá bài ở các tụ khác nhau và sắp xếp chúng. Như vậy bạn có thể nhanh tay tạo cho mình một liêng từ 8 cho đến 9. 

Để cho bạn dễ hiểu hơn chúng tôi có thể giải thích như sau: Nếu trên bàn chơi có 4 người và bạn muốn áp dụng cách chia bài liêng như trên. Lúc sau cùng bạn cần gom bài theo sau:

  • Bài bạn sở hữu cần có liêng 9, 10 và J.
  • Bài của người thứ hai sẽ là bài có bảy điểm bào gồm các lá 2,7 và 8.
  • Với bài người thứ ba là bài 5, 5 và 10. 
  • Bài thứ 4 là lá bài 6, 4  và 4.

Khi bạn muốn mang về cho mình 9 điểm thì cần nhanh tay gom lá bài có điểm 2 và 7 bắt đầu từ người thứ 2. Sau đó hãy móc thêm quân 10 từ người chơ thú 3 và tiến hành gộp bài bình thường. Cần cẩn thận trong các bước nhưng không thể thiếu được sự nhanh nhẹn. 

Những cách chia bài liêng điểm cao nhất
Những cách chia bài liêng điểm cao nhất

Xếp lá bài liêng của những lá bài mình muốn lấy vào đáy

Sau khi bạn đã gom về hết các tụ và đạt được những lá bài mình mong muốn. Bạn hãy nhanh tay sắp xếp chúng dưới đáy để tránh những người cùng chơi phát hiện ra. 

Thận trọng cai bài bằng ngón út và ngón cái

Đối với cách chia bài liêng này bạn cần phải có kỹ thuật tốt nhật là cô bài. Đặc biệt là lợi thế ở đây đó chính là chia bài nhưng vẫn đảm bảo rằng bạn chia ở trên. Đương nhiên những lá bài đẹp vẫn thuộc về bạn. 

Trường hợp 3 lá bài đang nằm ở cuối bạn sẽ dùng ngón tay út của mình để gập lại. Tất cả bộ bài được giữ lại vào ngón tay trỏ và nhẹ nhàng rút bộ bài để cho ngón út đẩy bài lên. Như vậy ngón cái sẽ được vuốt lá bài ở đỉnh ra đằng sau và tiếp tục dùng ngón tay cái vuốt thêm 3 lá bài. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện đủ một vòng chia cho 3 người. Hãy áp dụng kỹ thuật trên của Twin77  thêm 3 lần để hoàn thành vòng chơi cho 4 người.  

Hãy lấy 3 lá bài mà bạn mà bạn muốn sở hữu để đặt về bài của mình. Khi bạn dùng cách chia bài liêng này bạn sẽ đảm bảo được rằng mình có đủ 3 lá bài liêng như lúc sắp xếp. Hãy tiếp tục đẩy đỉnh bài lên để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Cách cắt và chia bài để có liêng

Cắt bài là bước bạn cần gom đủ 12 lá chai cho những người chơi và cắt đáy để bỏ bài lên trên cho mình. Bạn hãy cắt đủ từ 15 cho đến 18 lá bài và xào bài lên phía trên theo trình tự. Sử dụng ngón tay cái để vuốt ngược lên sao cho vừa cắt xong là đến lượt bạn. Thao tác này đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn của các ngón tay đẩy bài để mang liêng về cho mình. 

cách chia bài liêng lấy điểm cao
cách chia bài liêng lấy điểm cao

Những lưu ý khi chia bài liêng

  • Khi chia bài liêng bạn cần phải nhanh tay và quan sát thật lẹ để tránh bị bại lộ. 
  • Đánh lạc hướng đối thủ khi chơi để họ không tập chung quan sát vào bạn như vậy mới khó phát hiện. 
  • Luôn luôn tâm lý vững vàng và không được có biểu hiện sợ vì những người chơi lần đầu thực hiện sẽ rất sợ bị phát hiện ra. 
  • Cố gắng tập luyện để nâng cao tay nghề và làm việc chuẩn xác hơn. 

Qua bài viết trên chắn chắc chắn bạn đã biết cách chia bài liêng lấy điểm cao. Mong rằng với những thông tin này bạn sẽ nhanh chóng trở thành cao thủ chính hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *